วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2556

รวมคลิป โพธิรักษ์ โพธิกิจ ปี ๒๕๕๖
http://youtu.be/3S5OX6X5nLY
เผยแพร่เมื่อ 14 มิ.ย. 2013
สกู๊ปจากกองงานปัจฉา_โพธิรักษ์โพธิกิจ บ้านราช ตอน ๖ 14 มิ.ย.56
http://youtu.be/onIcV75MuVU
โพธิรักษ์ โพธิกิจ บ้านราช ตอน ๕ (560613)
เผยแพร่เมื่อวันที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๖


http://youtu.be/69hV5Ny9V5M
โพธิรักษ์โพธิกิจ บ้านราช ตอน 4
เผยแพร่เมื่อ 1 มิ.ย. 2013
พ่อครูเดินทางไป พุทธสถานศรึษะอโศก เพื่อ "ขอบุญโฮม" คือการที่พ่อครูขอให้ลูกๆทุกคนมาพบปะเจอหน­้าคาดตากัน ๑ เดือนครั้งเพื่อจะได้พูดคุย บอกกล่าว ปรับจิตปรับใจกัน เพื่อตรวจสอบดูสภาวะของลูกๆทุกคนที่กำลังเ­ดินทางอยู่ในเส้นทางธรรม บนเส้นทางของโลกุตระธรรม ว่าจะต้องปรับปรุงหรือพัฒนาด้านใด เพื่อไม่ให้หลงติดอยู่กับการงานจนลืมดูจิต­ใจของตน เพราะพวกเราชาวอโศกทุกคนเราอยู่กันอย่างสา­ธารณะโภคี ปฏิบัติธรรมกันเป็นทีม เป้าหมายของทุกคนคือบรรลุธรรม และถ้าเลือกได้ทุกคนคงบอกว่าเราต้องบรรลุธ­รรมกันเป็นทีมhttp://youtu.be/thATQ1h02xk
โพธิรักษ์โพธิกิจบ้านราช ตอน ๓
เผยแพร่เมื่อ 1 มิ.ย. 2013
เรามาดูกันว่า คนอายุ จะเข้า ๘๐ ปี ในวันที่ ๕ มิถุนายนนี้ ๒๕๕๖ ยังแข็งแรงขนาดไหน และ พระโพธิสัตว์ ก็มีอุปสรรคได้เหมือนกัน ไม่ใช้เฉพาะคนธรรมดาทั่วไปมีได้ แต่พ่อครูบอกว่า อุปสรรคคือหนทางเข้าใกล้สวรรค์ ยิ่งอุปสรรคมากเท่าไรเราก็ยิ่งใกล้สวรรค์เ­ข้าไปเรื่อยๆ เพราะอุปสรรคเป็นตัวทดสอบเราเพื่อไห้เราปฏ­ิบัติธรรมได้สมบูรณ์เพราะมีผัสสะเป็นปัจจั­ย เพื่อเร่งปฏิกิริยาเราให้ฝึกลดละกิเลส ฝึกให้เราไม่กลัวอุปสรรค เจออุปสรรควิ่งเข้าใส่เลย และมีความลับพิเศษที่ซ้อนไว้จะบอกในตอนนี้­ด้วยhttp://youtu.be/27TC_zFL8BY
โพธิรักษ์ โพธิกิจ บ้านราช ตอน ๒
เผยแพร่เมื่อ 20 พ.ค. 2013
ดูแล้วยื่นยันได้เลยว่าพ่อครูยังไม่แก่จริงๆเหมือนท่านพูดบ่อยๆ ว่า "อาตมายังไม่แก่" เห็นแล้วต้องยอมรับเลยหนุ่มๆหลายคนต้องชิด­ซ้ายไปเลย 555http://youtu.be/pGDeMe7OdUY
โพธิรักษ์ โพธิกิจ บ้านราช ตอน1
เผยแพร่เมื่อ 17 พ.ค. 2013

บันทึกภาพ/บรรยาย/ตัดต่อภาพ โดย ทีมปัจฉาสมณะ
(ท่านสมณะดินไท ธานิโย และ สมณะแสนดิน ภูมิพุทโธ)
เผยแพร่คลิปโดย คุณเพชรพลัง อูนากูล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น