วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

รวมคลิป ชุมนุมแสดงมวลคือประชาธิปไตย / พ่อครูสมณะโพธิรักษ์

.. รวมคลิปที่พ่อครูสมณะโพธิรักษ์ ได้เทศน์สอนชาวอโศก ให้เข้าใจเรื่องประชาธิปไตย ที่แท้จริง ตั้งแต่วันที่ 21-30 ต.ค.2555 ซึ่งพ่อครูท่านได้บัญญัติความหมายของคำว่า ประชาธิปไตย ว่าคือ "การออกไปชุมนุมแสดงมวล" ของประชาชนเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนในบ้านเมือง ..

 

.. ซึ่งเหตุที่มา ที่มีความจำเป็นต้องสอนประชาธิปไตยแก่ชาวอโศก และผู้สนใจ ก็เนื่องจาก ณ ปี พ.ศ.2555 นี้ ได้ปรากฏความเดือดร้อนชัดเจนต่อเนื่องหลังจากที่รัฐบาลนางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ขึ้นบริหารประเทศไทยครบ 2 ปีผ่านมา โดยกลไกที่ขึ้นสู่อำนาจของนางยิ่งลักษณ์ เรียกกันว่า เป็นประชาธิปไตยแท้ คือชนะการเลือกตั้ง แต่แท้จริงก็ได้ปรากฏหลักฐานมากมายว่า ไม่จริง เพราะมีการซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้งอย่างมากมาย เมื่อได้เป็นรัฐบาล ก็เกิดมีการคอรัปชั่นขึ้นอย่างมากมาย มีการสั่งการมาจากนอกประเทศ จากนักโทษชายหนีคดีทักษิณ ชินวัตร ในการบริหารงานของรัฐบาล และเป็นยุคที่มีการจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันกษัตริย์ อย่างมากมาย โดยที่ไม่มีการปราบปราม จนเกิดก่อการดำริให้มีการชุมนุมจากองค์การพิทักษ์สยาม นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธฯ อ้าย ที่ได้รับการร้องขอจากภาคีเครือข่ายประชาชนผู้เดือดร้อนหลายองค์กร ให้มาเป็นผู้นำในการก่อการชุมนุมแสดงมวลของประชาชนผู้ที่เห็นด้วยว่าประชาชนไทย และประเทศไทย อยู่ในภาวะที่เดือดร้อน ล้มเหลว เสื่อมต่ำจากการบริหารงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นรัฐบาลนอร์มินีของ นช.ทักษิณ ชินวัตร 

 

ภาพประวัติศาสตร์ การชุมนุมแสดงมวลของประชาชนไทย วันอาทิตย์ ที่ 28 ต.ค.2555
ณ สนามม้านางเลิ้ง กทม. เนื่องจากทนไม่ไหวต่อการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ที่มีแต่การโกงกินคอรัปชั่น สินค้ามีราคาแพง ประชาชนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า กลไกบริหารบ้านเมืองผิดเพี้ยน

.. โดยจัดให้มีการนัดหมาย ชุมนุมแสดงพลัง จำนวนมวลของประชาชน ในวันที่ 28 ต.ค.2555 ณ สนามม้านางเลิ้ง (ราชตฤณมัยสมาคม) กทม. จัดเวทีให้มีวิทยากรผู้รู้ ได้ปราศรัย แสดงข้อเท็จจริงให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับทราบสภาวะความเป็นจริงความเดือดร้อนของประเทศไทย

 

.. ซึ่งจากการได้พบปะปรึกษาหารือในหมู่คณะผู้รับใช้ของกองทัพธรรมชาวอโศก ร่วมกับพ่อครูสมณะโพธิรักษ์ และผู้รู้ที่เกี่ยวข้องหลายท่าน ได้มีความเห็นด้วยและควรมีการสนับสนุนส่งเสริมกันในภารกิจสำคัญเพื่อชาติครั้งนี้ .. โดยพ่อครูสมณะโพธิรักษ์ ก็ได้ให้แนวทางชาวอโศกกองทัพธรรมทั้งหลาย ให้ร่วมกันแสดงมวลในที่ชุมนุมครั้งนี้ ทั้งนักบวชและฆราวาสโดยพร้อมเพรียง, ให้ตั้งตนเป็นผู้รับใช้ ซึ่งพ่อครูฯ ย้ำคำว่า "อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นคนรับใช้" , ภารกิจสำคัญที่ชาวอโศกต้องช่วยกันทำคือ การแจกอาหารโรงบุญมังสวิรัติ แก่ผู้ที่มาร่วมชุมนุม, การเก็บกวาดขยะ, การดูแลเรื่องสุขทุกข์ของผู้เข้าชุมนุม ด้านการรักษาพยาบาล และย้ำไม่ให้มีการรับบริจาคเงิน จากบุคคลภายนอก เพราะยังมีเงินทุนกองสาฯ อยู่ และการชุมนุมก็มีเพียงวันเดียว